Juventus สามารถเอาชนะ ลียง ฝ่าฝันอุปสรรคเพื่อ แชมป์เปี้ยนลีก

มี.ค. 9, 2021 |

Juventus ยูเวนตุสออกไป เซอร์เรย์ถูกกำหนดให้ ยุติการออกจากการเป็นโค้ช ผู้ที่จะมาสานต่อ เจ็ดคนใด ที่น่าเชื่อถือที่สุด?

ไม่มีเซอร์ไพรส์หรือเซอร์ไพรส์ แม้จะชนะลียง ในบ้าน 2-1 แต่ยูเวนตุส ก็ยังคงเป็นไปตามที่หลายคน คาดการณ์ไว้ก่อนเกม บางทีอาจไม่มีใครคิดว่า ลีกเอิง จะสร้างปัญหาให้กับยูเวนตุส แต่ “ของขวัญยูโรเปี้ยนลีก” ที่จะกัดกินซาร์รี ไปเรื่อยๆ ทางออกของ ยูเวนตุส

ยังหมายความว่ายุค ซาร์รี กำลังจะสิ้นสุดลง ทัศนคติหลังการแข่งขันของ อันเญลลี่ ได้อธิบายทุกอย่างแล้ว คำถามคือใครจะเป็นผู้สานต่อ ของเขา?

ในความเป็นจริง ไม่มีใครคิดในตอนแรกว่า ซาร์รี่จะประสบความสำเร็จ กับอัลเลกรีและตอนนี้ ผู้บริหารของยูเวนตุส เพิ่งตัดสินใจกับความผิดพลาด เมื่อปีที่แล้ว โปเชตติโนเป็นตัวเต็งในรายชื่อ ตัวเลือกนี้ สโมสรเคยติดต่อ กับชาวอาร์เจนตินา มาก่อน

แต่ยูเวนตุสก็ลังเล เช่นกัน ท้ายที่สุดนอกเหนือจากการเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีกแล้ว โปเชตติโนยังไม่เคยคว้าแชมป์ ในอาชีพโค้ชและเขาก็ไม่ใช่ คุ้นเคยกับกัลโช่ดังนั้นหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง ชื่อของโปเชตติโนก็ถูกนำกลับมาอีกครั้ง

ปัจจุบันตัวเลือกที่เป็นไปได้มากที่สุด คือซิเมโอเน่ อินซากี โค้ชคนปัจจุบันของลาซิโอ แต่สัญญาของเขากับลาซิโอ จะหมดลงในปี 2021 ลาซิโอ กำลังพิจารณาที่จะต่อสัญญากับอินซากี ซึ่งอินซากี เองก็กำลังพิจารณาอยู่เช่นกัน ในความเป็นจริง อินซากี เป็นหนึ่งในตัวเต็ง

ในการสืบสวนของ ยูเวนตุส มาโดยตลอดท้ายที่สุด เขาและปาราติซ มีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกันมาก ทั้งคู่มาจาก ปิอาเซนซ่าและมีความสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยม ในการเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเจรจาธุรกิจกับ โลติโต่ ประธานของลาซิโอ

อินซากี อาจตั้งใจจะแต่งงานกับครอบครัว ที่ร่ำรวยเพื่อรับคำท้า แต่ โลติโล่จะเป็นอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุด ผู้ลงแข่งอีกคนคือ เปาโล ซูซ่า ทำไมจึงมีผู้ลงแข่ง เช่นนี้? ปัจจุบัน เปาโล ซูซ่า ยังคงมีสัญญากับบอร์กโดซ์ แต่เมื่อวิกฤตของสโมสรค่อยๆ เกิดขึ้นชาวโปรตุเกส ก็แสดงความปรารถนา ที่จะลาออกไปหลายครั้ง

โซซ่าอยู่ภายใต้ ร่มธงของเมนเดส เขามีความสัมพันธ์ที่ดีกับ คริสเตียโน โรนัลโด เพื่อนของเขาและโรนัลโด้ ก็ชื่นชม โซซ่า มากเช่นกัน นอกจากนี้ความสัมพันธ์ระหว่างซูซ่าและยูเวนตุส ก็ดีมากเช่นกัน พวกเขาพูดคุย อยู่ในสายเมื่อ คุณคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก ครั้งที่แล้ว

ซูซ่า สามารถพูดได้ว่าคุ้นเคยกับ ซีเรีย อา เป็นอย่างดีในช่วงเวลาที่เขาเป็น โค้ชให้กับฟิออเรนติน่า เขานำวิโอล่าเข้าสู่ทีมที่แข็งแกร่งและเขายังค้นพบ นักเตะดาวรุ่ง เช่น คิเอซ่า ชื่อเสียงของเขาดี มาตลอด ในความเป็นจริงสิ่งที่ยูเวนตุส ต้องการมากที่สุด คือซีดานหรือกวาร์ดิโอล่า

แต่สัญญาของทั้งคู่จะหมดอายุใน ปี 2021 และเมื่อเทียบกับ เรอัลมาดริดและแมนเชสเตอร์ซิตี้ ความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจและความน่าดึงดูดใจ ของยูเวนตุสยังด้อยกว่าเล็กน้อย แน่นอนว่าปิร์โล ก็เป็นตัวเลือก เช่นกัน แต่ปิร์โล มีประสบการณ์ในการฝึกสอนเพียงเล็กน้อย

เขาเพิ่งเริ่มฝึกสอนใน ทีมเยาวชนของยูเวนตุส เมื่อไม่นานมานี้ มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเร่งรีบเกินไป ที่จะผลักดันเขาขึ้นสู่ทีมชุดแรก ในตอนนี้

อีกชื่อหนึ่งคือ มันชินี่ โค้ชของทีมชาติอิตาลี โบนุชชีและชิเอลลินี เคยชื่นชมมันชินี่ เป็นอย่างมาก พวกเขามีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง กับทีมชาติ แต่ผลงานของมันชินี่ ในทีมชาติ ทำได้เพียงครึ่งเดียวหาก เขาต้องการเป็น โค้ชยูเวนตุส เขาต้องลาออกและจะมีถ้วยยุโรป ในปีหน้า บทเรียนของโลเปเตกี นั้นไม่เป็นที่พึงปรารถนาจริงๆ

 

 

Juventus จะปรับเปลื่ยน กุนซือ ใหม่หรือไม่

 

Juventus

 

Juventus กำลังจะเปลี่ยนโค้ชจริงๆ เหรอ? ลียงตกรอบแชมเปียนส์ลีก อนาคตของซาร์รี มาถึงทางแยกอีกครั้ง จากรายงานของนักข่าว ที่มีชื่อเสียงหลายคน ระบุว่า ซาร์รี่ถูกยูเวนตุสไล่ออก การเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้กุนซื่อของยูเวนตุส ในช่วงซัมเมอร์นี้ ถือเป็นข้อสรุปมาก่อน

โรมาโน่ นักข่าวของสกายสปอร์ต เปิดเผยครั้งแรกว่า ยูเวนตุส ได้กล่าวถึง ซาร์รี อย่างเป็นทางการแล้ว นับจากนี้ ซาร์รี่ ไม่ใช่เฮด โค้ชของเบียงโคเนรี อีกต่อไป ในเวลาเดียวกัน ดิมาร์ซิโอ้, ชิล์ร่าและคนชื่อดังอื่นๆ ก็ยืนยันข่าวเช่นกัน แม้ว่าข้อเท็จจริง จะไม่คาดคิด

แต่ข่าวการเลิกจ้างของ ซารรี่ ก็ยังเร็วกว่าที่คาดไว้ “ข่าวอาจจะประกาศเร็วๆ นี้” โรมาโนเผย ตามรายงานในสื่ออิตาลี ยูเวนตุสได้เริ่มมองหา ผู้สานต่อตำ แหน่งต่อจากเซอร์เรย์แล้ว โปเช็ตติโน ที่ไม่ได้ใช้งานเป็นหนึ่ง ในตัวเต็งโดยธรรมชาติ อินซากี ซึ่งเป็นโค้ชของลาซิโอ

ยังถูกจับตามอง โดยยูเวนตุสและในรายชื่อโค้ชคนใหม่ ที่มีข่าวลือนั้นมีชื่อที่โด่งดังขึ้น เช่นกัน ในแชมเปี้ยนส์ลีก 1/8 รอบชิงชนะเลิศ ซีดานเล่นให้ยูเวนตุส ในยุคนักเตะ เป็นเพียงการที่ซีดานและเรอัลมาดริด ไว้วางใจซึ่งกันและกันและอินซากี อาจไม่เต็มใจที่จะรับคำท้านี้ โปเชตติโนดูเหมือนจะเป็นตัวเต็ง ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

จากข้อมูลของ สื่อ ยูเวนตุสได้ติดต่อเชิงลึกกับอดีต กุนซือท็อตแนม โปเชตติโนแล้ว แม้ในช่วงฤดูกาลที่แล้ว “ลุงโบ” ก็เป็นตัวเต็งของยูเวนตุส สำหรับกุนซือ ในอนาคตอยู่แล้ว

สื่อ เปิดเผยว่าการแต่งตั้ง โปเช็ตติโน่ กับ ยูเวนตุสอาจมีความคืบหน้าในอีก ไม่กี่วันข้างหน้า แต่หากไม่สามารถเดินทางมาถึงอาร์เจนติน่าได้ ยูเวนตุสจะจ้างอินซากี จากลาซิโอ เกือบตั้งแต่เริ่มดำรงตำแหน่งของ ซาร์รี่ ผู้คนไม่เคยหยุดตั้งคำถามกับเขา ประการแรก โกปปาอีตาเลีย เสียแชมป์

โดยไม่ได้ตั้งใจและจากนั้น ในรอบชิงชนะเลิศ แชมป์เปี้ยนลีก 1/8 ก็ถูกกำจัดโดย ลียง ซึ่งอ่อนแอกว่าของเขา อย่างชัดเจนความอดทน ของแฟน ยูเวนตุส ที่มีต่อ ซารร์รี่ ถึงขีดจำกัดแล้ว แม้ว่าพวกเขา จะยังคงคว้าแชมป์ ในลีก แต่ก็เป็นเรื่องยากสำหรับยูเวนตุส

ที่จะพอใจ กับผลการฝึกสอนของซาร์รี ในฤดูกาลนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หลังจากการรีแมตช์ กัลโช่เซเรียอา การนำโดย 2 ประตู ถูกมิลานพลิกกลับ 4 เกมและ 3 แพ้ในช่วงสุดท้ายของลีก ส่งผลกระทบต่อรูปแบบ การฝึกสอนของ ซาร์รี่ อย่างมาก

ยูเวนตุส ประกาศว่าซาร์รี่ จะถูกคัดออกจาก แชมเปี้ยนส์ลีกและยุติ เส้นทางอาชีพตอนนี้ ยูเวนตุสประกาศอย่างเป็นทางการ ว่าโค้ชซาร์รีถูกไล่ออกจาก กุนซื่ออย่างเป็นทางการ ตอนนี้ยูเวนตุส ตกรอบแชมเปี้ยนส์ลีก 1/8 รอบสุดท้ายไม่ถึง 16 ชั่วโมง ความพ่ายแพ้ในแชมเปี้ยนส์ลีก

เห็นได้ชัดว่าเป็น ชนวนให้ยูเวนตุส ไล่ซาร์รีออกไป แต่ความพ่ายแพ้เกือบทั้งหมด ของทีมในฤดูกาลนี้ ยืนยันอย่างเต็มที่ว่าซาร์รี ล้มเหลวในการฝึกสอน การแพ้อิตาลีซูเปอร์คัพและโคปปาอิตาเลีย ยูเวนตุสได้เพียงแค่ แชมป์ในลีกเท่านั้นและพวกเขาก็สะดุด ในลีกด้วย

เมื่อซัมเมอร์ที่แล้วซาร์รี ซึ่งออกจากเชลซี เข้ามารับหน้าที่ โค้ชของยูเวนตุส ยูเวนตุสเลือกเขาเป็นตัวตายตัวแทน ของอัลเลกรี โดยธรรมชาติไม่ใช่แค่เพื่อเก็บเกี่ยว เกียรติยศในประเทศต่อไป ในปี 2015 และ 2017 รอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ลีก สองครั้ง

ที่โรนัลโด้ โหวตยูเวนตุส มีเป้าหมายที่สูงกว่า ในแชมเปียนส์ลีก ในช่วงต้นฤดูกาล ผลงานของเบียงโคเนรี ยังคงที่ แชมเปี้ยนส์ลีกและแอตเลติโกมาดริด อยู่ในกลุ่มเดียวกันและผ่านเข้ารอบ ด้วยสถิติไม่แพ้ใครชนะ 5 เสมอ 1 และยังไม่แพ้ใครในลีก จนกระทั่งแพ้ลาซิโอ ในรอบ 15

วิกฤตระลอกแรก ในเซอร์เรย์เกิดจาก ลาซิโอ “อินทรีฟ้าขาว” มาอย่างม้ามืด ในฤดูกาลนี้และพวกเขาขึ้นนำ กับยูเวนตุส ในช่วงครึ่งแรกของฤดูกาล ดังนั้น การแพ้การแข่งขัน ที่มีมูลค่า 6 คะแนน จึงทำให้ ซาร์รี่ เกิดความสงสัย ในศึกซูเปอร์คัพ ของอิตาลี

สองสัปดาห์ต่อมา ยูเวนตุสแพ้ลาซิโออีกครั้ง และเสียแชมป์แรกของฤดูกาล มันทำให้กลยุทธ์ของซาร์รี ถูกตั้งคำถาม: ตอนนั้นไม่เชื่อเลยและ ขณะเดียวกันเซอร์เรย์ ยังเจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับการใช้งาน ของCR7 หลังจากเข้าสู่ ปี 2020 แม้ว่ายูเวนตุส จะยังคงเป็นอันดับต้นๆ ของเซเรียอา

ผ่านเข้ารอบสำหรับจุดสูงสุด ในแชมเปี้ยนส์ลีก แต่ความสงสัยของโลกภายนอก เกี่ยวกับซาร์รี ก็ยังไม่ถูกขจัดออกไป ก่อนที่จะหยุดการแข่งขัน เซเรียอา เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิดครั้งใหม่ ยูเวนตุสแพ้ลียง ในเลกแรกของแชมเปี้ยนส์ลีก 1/8 รอบชิงชนะเลิศ ส่วนยูเวนตุสหลังจากเกมดำเนินต่อไป

ใบสุดท้ายของเซอร์เรย์ ก็ถูกยกขึ้นเช่นกัน เมื่อลาซิโอเกือบจะ “ล้มเลิก” การแข่งขันในตำแหน่งนี้ยูเวนตุส ก็ชะลอตัวลงในเวลาเดียวกันและยังมี “งานมหัศจรรย์” ที่เอซีมิลานพลิกกลับหลังนำ 2-0 เมื่อแชมเปี้ยนส์ลีก ตกรอบอาชีพยูเวนตุสที่สั้นและน่าเศร้าของ ซาร์รี่ ก็น่าจะสิ้นสุดลง เช่นกัน

 

เว็บไซต์ข้อมูล ข่าวกีฬา ข่าวฟุตบอลออนไลน์ อันดับ 1 ที่มีผู้ติดตามมากที่สุด

สนใจพนันกีฬาออนไลน์ ติดต่อ UFABET ได้ตลอดทุกเวลา 24 ชม.

 

Posted in: ข่าวกีฬา | Tags: